ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

โปรแกรมกู้ข้อมูลแนะนำ

5 อันดับ ศูนย์รับกู้ข้อมูลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2023 จากการจัดอันดับ World Data Recovery Asia

5 อันดับ ศูนย์รับกู้ข้อมูลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2023 จากการจัดอันดับ World Data Recovery Asia ฮาร์ดดิสก์เสีย อยากได้ข้อมูลคืน ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะหาวิธีดึงข้อมูลคืน จากฮาร์ดดิสก์เสียด้วยวิธีต่างๆในอินเตอร์เน็ต หรือเอาไปร้านซ่อมฮาร์ดดิสพันทิพย์ เพื่อหวังดึงข้อมูลกลับคืน แต่ช่างคอมก็ส่ายหน้า ฝ่ายไอทีในบริษัทก็ส่ายหัว โปรแกรม data recovery ที่เค้าว่าดีก็กู้ไม่ได้  ทุกสิ่งเหมือนว่าจะหมดหวัง และ ต้องเริ่มทำงานใหม่ทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีการกู้ข้อมูลชั้นสูงในห้องคลีนรูมมาตรฐาน ISO และ เครื่องมือแก้ไขสภาพแผ่นจานแม่เหล็กการกู้ข้อมูล จากฮาร์ดดิกสที่มีปัญสามารถทำได้ หากทำโดยผู้เชียวชาญ อย่าลังเลที่จะใช้บริการเพื่อกู้ข้อมูลสำคัญกลับคืน   ศูนย์กู้ข้อมูล อันดับ 1 ATL Data Recovery "ถ้าเรากู้ข้อมูลไม่ได้ ก็ไม่มีใครกู้ได้ ไม่ต้องหาให้เหนื่อย" ความคุ้มค่า 10/10 , ความรวดเร็ว 9/10 , โอกาสสำเร็จ 10/10 คะแนนรีวิวในโซเชี่ยล 378 รีวิว "ได้รับรีวิว 5 ดาว 314 รีวิว"    ทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท ที่ตั้งสำนักงาน  อาคาร Exchange Tower ชั้น 29  จุดรับส่งสาขาย่อย อาคาร The Metropoli

การกู้ข้อมูลคืออะไร

การกู้ข้อมูลคืออะไรการกู้ข้อมูลคืออะไร


การกู้ข้อมูล เป็นกระบวนการที่ทำให้ข้อมูลที่สูญหาย, ข้อมูลที่เสียหาย และข้อมูลที่ไม่สามารถใช้งานได้จากสื่อบันทึกข้อมูลให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งผลสำเร็จในการกู้ข้อมูลจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ทำให้ ข้อมูลนั้นใช้การไม่ได้ และการกระทำกับข้อมูลหลังจากที่เกิดความเสียหาย

ข้อมูลหาย!! หลายท่านที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงาน ย่อมเคยประสบมากับตัวเอง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ข้อมูลหาย เกิดจากความเสียหายของโครงสร้างข้อมูล ที่ทำให้ไม่สามารถอ่านหรือใช้งานข้อมูลนั้นได้ตามปกติ ที่พบเห็นได้บ่อยๆ ก็คือ การลบไฟล์ผิด, การฟอร์แมตผิด นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีก คือ ข้อมูลถูกทำลายโดยไวรัส, โปรแกรมคอมพิวเตอร์ทำงานผิดพลาด, พาร์ติชั่น (Partition) เสีย, ปิดเครื่องผิดวิธี ไม่ใช้คำสั่งชัตดาวน์, ไฟตก เครื่องดับบ่อยๆ กรณีเหล่านี้นอกจากข้อมูลจะหายแล้ว ยังอาจทำให้สื่อบันทึกข้อมูลเสียหาย ในอาการที่เรียกว่า ฮาร์ดดิสก์เกิด Bad ได้อีกด้วย

ขั้นตอนการกู้ข้อมูล

ด้วยกระบวนการกู้ข้อมูลตามขั้นตอนมาตรฐาน ในห้องปลอดฝุ่น Class100

กู้ข้อมูล ขั้นตอนที่ 1. DIAGNOSTIC

อุปกรณ์เก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นประเภท HARDDISK หรือ MEDIA ประเภทอื่นๆ ต้องถูกวิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้ข้อมูลหายก่อนดำเนินการใดๆ เพื่อกู้ข้อมูลได้ถูกต้องและสมบูรณ์ซึ่งหากเจ้าของข้อมูลไม่ทราบหรือไม่แน่ใจในสาเหตุของปัญหาที่ข้อมูลหาย ทางศูนย์ Data Recovery Center จะทำการ PRETEST ด้วยเครื่องมือพิเศษในห้องปลอดฝุ่นเพื่อให้ทราบเบื้องต้นว่า ข้อมูลหายจากสาเหตุทาง SOFTWARE หรือ HARDWARE ซึ่งจะสามารถดำเนินการกู้ข้อมูลได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม และข้อมูลที่กู้ขึ้นมาได้สมบูรณ์มากที่สุด

ปัญหาจาก SOFTWARE ได้แก่

– DELETED
– FORMAT
– OVER WRITE
– VIRUS

ปัญหาจาก HARDWARE ได้แก่

– NOT SPIN
– BAD SECTOR
– NOT DETECT
– KNOCKING SOUND
– SHORT CIRCUIT
– ตกน้ำ ไฟไหม้

ปัญหาดังกล่าวข้างต้น จะมีกรรมวิธีการกู้ข้อมูลที่มีความเหมาะสมแตกต่างกันออกไป ซึ่งต้องอาศัยเครื่องมือพิเศษและผู้เชี่ยวชาญในห้อง LAB เท่านั้น

โดยถ้าหากความเสียหายได้รับการวิเคราะห์ปัญหาผิดๆ วิธีการกู้ข้อมูลก็จะผิดไปด้วย และนั่นคือโอกาศเสี่ยงที่จะทำให้ข้อมูลหายถาวร

กู้ข้อมูล ขั้นตอนที่ 2. REPAIR HARDWARE

หากเป็นปัญหาจาก HARDWARE ภายใน HARDDISK นั้น ทางศูนย์ Data Recovery Center  จะดำเนินการ REPAIR โดยการเปิด SEAL หรือ COVER ของ HARDDISK ออกเพื่อแก้ไขซึ่งจะต้องปฏิบัติงานภายในห้องปลอดฝุ่นที่ได้มาตรฐานหรือเรียกว่าห้องคลีนรูมเท่านั้น เพื่อไม่ให้ฝุ่นละอองสร้างความเสียหายต่ออุปกรณ์ภายในของ HARDDISK โดยเฉพาะหัวอ่านและเพื่อให้ HARDDISK สามารถทำงานได้เป็นปกติอย่างปลอดภัย ก่อนการกู้ข้อมูลในขั้นตอนต่อไป ซึ่งเราจะขออนุมัติจากลูกค้าก่อนทำการเปิดซีลทุกครั้ง เนื่องจากการเปิดซีลอาจทำให้การรับประกันสิ้นสุดลง

กู้ข้อมูล ขั้นตอนที่ 3.RECOVERY PROCESS

ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับกระบวนการกู้ข้อมูล คือการ RECOVERY DATA ที่ทางศูนย์ Data Recovery Center มีขั้นตอนพิเศษที่สามารถรักษา HARDDISK ต้นฉบับไว้อย่างดีที่สุดโดยหลีกเลี่ยงที่จะกระทำซ้ำๆ ต่อ HARDDISK ต้นฉบับ ซึ่งอาจทำให้ต้นฉบับของลูกค้าได้รับความเสียหายมากขึ้นและนั่นคือหัวใจของผู้ให้บริการกู้ข้อมูลที่มีความเชี่ยวชาญและแตกต่างจากการกู้ข้อมูลโดยทั่วไป เพราะบ่อยครั้งที่การกู้ข้อมูลจะต้องอาศัยการทำซ้ำๆ อย่างเหมาะสมโดยวิศวกรที่มีประสบการณ์และความชำนาญสูงเท่านั้นรวมถึงความพร้อมของเครื่องมือพิเศษหลายประเภท และ SOFTWARE พิเศษโดยเฉพาะ สำหรับกระบวนการที่มีความแตกต่างกันของแต่ละสาเหตุข้อมูลหายเพื่อให้ข้อมูลถูกนำกลับขึ้นมาอย่างสมบูรณ์มากที่สุดสำหรับผู้รับบริการ


เมื่อคุณมีปัญหาข้อมูลสำคัญสูญหาย หรือ ฮาร์ดดิสของคุณไม่สามารถเปิดได้ เราได้ทำการรวมโปรแกรมกู้ข้อมูลที่ดีที่สุดไว้ในเว็บนี้แล้ว และ เมื่อความเสียหายมีมากเกินไป

เราแนะนำให้คุณเลือกใช้บริการ กู้ข้อมูล จากผู้เชี่ยวชาญ มืออาชีพ ซึ่งเราได้ทำการจัดอันดับไว้แล้วเช่นกัน การจัดอันดับนี้ทำโดย สมาคมเทคโนโลยีจากอเมริกา

5 อันดับ ศูนย์รับกู้ข้อมูลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2022 จากการจัดอันดับ World Data Recovery Asia