ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

โปรแกรมกู้ข้อมูลแนะนำ

5 อันดับ ศูนย์รับกู้ข้อมูลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2023 จากการจัดอันดับ World Data Recovery Asia

5 อันดับ ศูนย์รับกู้ข้อมูลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2023 จากการจัดอันดับ World Data Recovery Asia ฮาร์ดดิสก์เสีย อยากได้ข้อมูลคืน ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะหาวิธีดึงข้อมูลคืน จากฮาร์ดดิสก์เสียด้วยวิธีต่างๆในอินเตอร์เน็ต หรือเอาไปร้านซ่อมฮาร์ดดิสพันทิพย์ เพื่อหวังดึงข้อมูลกลับคืน แต่ช่างคอมก็ส่ายหน้า ฝ่ายไอทีในบริษัทก็ส่ายหัว โปรแกรม data recovery ที่เค้าว่าดีก็กู้ไม่ได้  ทุกสิ่งเหมือนว่าจะหมดหวัง และ ต้องเริ่มทำงานใหม่ทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีการกู้ข้อมูลชั้นสูงในห้องคลีนรูมมาตรฐาน ISO และ เครื่องมือแก้ไขสภาพแผ่นจานแม่เหล็กการกู้ข้อมูล จากฮาร์ดดิกสที่มีปัญสามารถทำได้ หากทำโดยผู้เชียวชาญ อย่าลังเลที่จะใช้บริการเพื่อกู้ข้อมูลสำคัญกลับคืน   ศูนย์กู้ข้อมูล อันดับ 1 ATL Data Recovery "ถ้าเรากู้ข้อมูลไม่ได้ ก็ไม่มีใครกู้ได้ ไม่ต้องหาให้เหนื่อย" ความคุ้มค่า 10/10 , ความรวดเร็ว 9/10 , โอกาสสำเร็จ 10/10 คะแนนรีวิวในโซเชี่ยล 378 รีวิว "ได้รับรีวิว 5 ดาว 314 รีวิว"    ทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท ที่ตั้งสำนักงาน  อาคาร Exchange Tower ชั้น 29  จุดรับส่งสาขาย่อย อาคาร The Metropoli

กู้ข้อมูลฮาร์ดดิสก์ทุกอาการเสียด้วยตัวเอง ไม่ต้องไปส่งแลปแพงๆ วิธีการกู้ข้อมูลอย่างถูกวิธี ได้ผลจริง กู้ได้ทุกเคส

กู้ข้อมูลฮาร์ดดิสก์ทุกอาการเสียด้วยตัวเอง ไม่ต้องไปส่งแลปแพงๆ วิธีการกู้ข้อมูลอย่างถูกวิธี ได้ผลจริง กู้ได้ทุกเคส 

วิธีกู้ข้อมูลมีหลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ข้อมูลสูญหายหรือเสียหาย โดยทั่วไปแล้วสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ดังนี้


1. กู้ข้อมูลจากการลบ

ข้อมูลประเภทนี้มักเกิดจากการลบไฟล์หรือโฟลเดอร์ด้วยตนเอง หรือเกิดจากการฟอร์แมตดิสก์โดยไม่ตั้งใจ ในกรณีนี้ ข้อมูลจะยังคงอยู่ภายในดิสก์ แต่ระบบปฏิบัติการจะไม่รู้จักอีกต่อไป วิธีกู้ข้อมูลประเภทนี้สามารถทำได้โดยใช้โปรแกรมกู้ข้อมูล (Data Recovery Software) ซึ่งสามารถสแกนหาข้อมูลที่ถูกลบและกู้คืนมาได้


2. กู้ข้อมูลจากการเสียหาย

ข้อมูลประเภทนี้มักเกิดจากการที่ดิสก์เสียหาย เช่น ตกหล่น โดนกระแทก หรือโดนไวรัส วิธีกู้ข้อมูลประเภทนี้อาจทำได้ยากกว่าการกู้ข้อมูลจากการลบ เนื่องจากข้อมูลอาจเสียหายจนไม่สามารถกู้คืนได้ทั้งหมด ในกรณีนี้ อาจต้องนำดิสก์ไปซ่อมกับผู้เชี่ยวชาญ


ต่อไปนี้เป็นวิธีกู้ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับแต่ละประเภท

1. กู้ข้อมูลจากการลบ

ตรวจสอบถังขยะ (Recycle Bin) หากไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการอยู่ภายในถังขยะ ก็สามารถกู้คืนมาได้ง่ายๆ โดยคลิกขวาที่ไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการ แล้วเลือก "กู้คืน"

ใช้โปรแกรมกู้ข้อมูล (Data Recovery Software) โปรแกรมกู้ข้อมูลมีให้เลือกมากมายหลายประเภท สามารถเลือกโปรแกรมที่เหมาะกับประเภทของข้อมูลที่ต้องการกู้คืนได้ โดยปกติแล้วโปรแกรมกู้ข้อมูลจะมีให้ทดลองใช้ฟรีก่อนตัดสินใจซื้อ


2. กู้ข้อมูลจากการเสียหาย

ตรวจสอบความเสียหายของดิสก์ หากดิสก์เสียหายเล็กน้อย อาจสามารถกู้ข้อมูลได้โดยใช้โปรแกรมกู้ข้อมูล (Data Recovery Software) แต่หากดิสก์เสียหายรุนแรง อาจต้องนำดิสก์ไปซ่อมกับผู้เชี่ยวชาญ


คำแนะนำในการกู้ข้อมูล

หยุดใช้อุปกรณ์ที่ข้อมูลสูญหายทันที เมื่อหยุดใช้อุปกรณ์ ข้อมูลที่ถูกลบก็จะไม่ถูกเขียนทับด้วยข้อมูลใหม่ ซึ่งจะช่วยให้กู้ข้อมูลได้ง่ายขึ้น

ทำการสำรองข้อมูลเป็นประจำ การสำรองข้อมูลจะช่วยให้สามารถกู้คืนข้อมูลได้หากข้อมูลสูญหายหรือเสียหาย

ตัวอย่างโปรแกรมกู้ข้อมูล


เมื่อกู้ข้อมูลด้วยตัวเองไม่เสร็จ ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการกู้ข้อมูล

บริษัทซ่อมคอมพิวเตอร์

บริษัทกู้ข้อมูล

หากข้อมูลสูญหายหรือเสียหาย ควรรีบดำเนินการกู้ข้อมูลโดยเร็วที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสในการกู้คืนข้อมูลให้มากที่สุด